Tiền vệ người Brazil không muốn thi đấu theo diện cho mượn, còn Tottenham thì khó đáp ứng mức giá hơn 100 triệu USD mà Barca đặt ra.

Coutinho khó trở lại Ngoại hạng Anh trước ngày đóng cửa thị trường chuyển nhượng vào 8/8. Ảnh: AFP.

Coutinho khó trở lại Ngoại hạng Anh trước ngày đóng cửa thị trường chuyển nhượng vào 8/8. Ảnh: AFP.

Theo Sky Sports hôm 7/8,  HLV Pochettino đích thân gọi điện thuyết phục tiền vệ Coutinho trở lại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, ngôi sao 27 tuổi từ chối tái hợp với ông thầy cũ. Coutinho từng thi đấu sáu tháng theo diện cho mượn tại Espanyol từ Inter vào năm 2012 và làm việc cùng Pochettino.

Barca từng chi 193 triệu USD cho Coutinho vào tháng 1/2018. Sau hơn một năm rưỡi, đội bóng xứ Catalonia sẵn sàng để anh này ra đi với giá 100 triệu USD,  nhưng đây vẫn là cái giá quá cao với các đội bóng ở Ngoại hạng Anh.

Coutinho chơi 76 trận và ghi 21 bàn cho Barca, nhưng cầu thủ này không còn được tin tưởng ở sân Nou Camp. Mùa trước, Coutinho ngồi dự bị nhiều trận và không nhận được sự ủng hộ từ CĐV.

Bên cạnh thương vụ Coutinho, Tottenham cũng đẩy nhanh tiến độ chiêu mộ Paulo Dybala từ Juventus. Hai đội bóng thống nhất mức giá 78 triệu USD nhưng Tottenham chưa thuyết phục được Dybala ký hợp đồng cá nhân. Vướng mắc giữa hai bên nằm ở bản quyền hình ảnh của Dybala, đang được quản lý bởi công ty Image Star.

Bảo Lam (theo Sky Sport)